Đây là lần đầu tiên bạn thi công sàn bê tông mài. Bạn lo lắng vì có quá nhiều câu hỏi liên quan đến tuổi thọ của sàn và không biết chúng có thực sự phù hợp với công trình  hay không? Hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Thi công sàn bê tông mài để làm gì?

Thi công sàn bê tông mài là gì?   

Thi công mài sàn bê tông cần dùng các thiết bị máy mài chuyên dụng. Với các đĩa mài kim cương, gắn với các thanh mài sắt, để bào đi lớp bề mặt trên cùng của sàn. Máy mài có thể là máy mài cầm tay, hoặc máy mài công nghiệp công suất lớn.

thi-cong-san-be-tong-mai

Thi công mài sàn bê tông dùng các thiết bị máy mài bào đi lớp bề mặt trên cùng của sàn

Trong quá trình mài cần dùng thêm một số hóa chất có gốc lithium silicate, sodium silicate. Nhằm mục đích là tăng cứng bề mặt sàn, chống thấm nước. Kết thúc quá trình mài sẽ loại bỏ đi toàn bộ các đường gờ, vùng giáp mí, ba rớ, vật liệu thừa còn sót lại trên mặt sàn.

Trong lúc mài không lo gây ra quá nhiều bụi bẩn ô nhiễm môi trường. Vì máy mài có gắn máy hút bụi, đảm nhiệm chức năng thu gom bụi xi măng, bùn được tạo ra khi mài. Tùy theo tình hình thực tế công trình để áp dụng biện pháp mài thô hay mài nước.

Đối với mài khô có ưu điểm là mài nhanh, nhưng sẽ sinh ra nhiều bụi hơn. Chủ yếu dùng cho mài nền xi măng có độ cứng vừa phải. Ngược lại, nền xi măng có độ cứng cao sẽ cần mài ướt. Nhược điểm là tiêu tốn nhiều đĩa mài, phíp mài kim cương. Bù lại là khá an toàn, không sản sinh quá nhiều bụi bẩn ra ngoài.

Các cấp độ mài sàn bê tông: Mài lộ cát (mài bê tông zin), mài ra đá mi (mài lộ đá) và mài lộ cốt liệu hoàn toàn.

Thi công sàn bê tông mài để làm gì

Để sơn sàn Epoxy hay phủ bóng sàn sẽ cần thực hiện trên một bề mặt nền bê tông phẳng, nhẵn, không bụi bẩn. Sàn cần được vệ sinh sạch sẽ, không bị thấm sâu trên bê tông bởi các chất bẩn, dầu mỡ.

Với nền bê tông mới rất dễ bị lỗi lõm, thô ráp, gồ ghề do thao tác xoa nền không kỹ khi đổ bê tông sàn. Thi công sàn bê tông mài là rất cần thiết để làm phẳng, mịn bề mặt sàn, giảm chi phí tổng thể cho các hạng mục thi công hoàn thiện về sau. Như sơn epoxy, lót thảm, lót gạch men, phủ bóng…

Với các sàn bê tông cũ, trong trường hợp bị hư hỏng xuống cấp cần sửa chữa, thay thế cũng sẽ phải trải qua khâu loại bỏ lớp bề mặt cũ vốn có. Phương pháp mài bóc bề mặt sàn là giải pháp được đánh giá cao vì nhanh và tính hiệu quả.

Thêm nữa, việc chuẩn bị lớp bề mặt sàn kỹ càng, sẽ giúp bảo vệ, gia tăng tuổi thọ và vòng đời của lớp phủ sàn bên trên. Bề mặt càng nhẵn, không mấp mô, có độ cứng cao, chống thấm.

Giá dịch vụ mài sàn bê tông bao nhiêu

san-be-tong-mai

Giá sàn bê tông mài phụ thuộc vào mức độ mài và đặc điểm sàn

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá cả:

– Diện tích sàn càng lớn, đơn giá càng giảm

– Yêu cầu mài, chắc chắn là mài lộ cốt liệu sẽ tốn nhiều đĩa mài và chi phí nhân công cao hơn

– Số phòng càng nhiều trong cùng một diện tích chi phí cũng sẽ gia tăng. Vì nhiều phòng sẽ có nhiều góc cạnh và đòi hỏi thực hiện bằng máy mài tay. Số tầng càng nhiều, kéo theo phí nâng hạ máy mài cũng lớn hơn

– Chất lượng bề mặt sàn thực tế, đã hư hỏng, mặt sàn cũ, xấu. Trước khi mài cần cải tạo, nâng cấp chất lượng, dễ hiểu giá thành sẽ nhỉnh hơn.

Giá dịch vụ thi công sàn bê tông mài từ 600.000 VNĐ/m2 trở lên. Bảng giá chính xác cần thông qua khảo sát và có số liệu cụ thể.

Quy trình thi công sàn bê tông mài

san-xi-mang-mai

Quy trình thi công sàn bê tông mài khoa học

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông đáp ứng yêu cầu của bạn? Dưới đây là quy trình dịch vụ:

– Kiểm tra bề mặt, xem xét một số vết hư hỏng và chuẩn bị bề mặt sàn hoàn hảo nhất. Đơn vị thi công sẽ kiểm tra và đưa ra những đánh giá, lưu ý, có kế hoạch thực hiện chi tiết cho quá trình thi công.

– Mài

Quá trình bắt đầu bằng việc việc mài mòn bề mặt, sau đó là đánh bóng sàn xi măng nếu có nhu cầu.

– Hóa chất tăng cứng

Sau khi mài thô sẽ cần tăng cứng, bảo vệ sàn không bị bay màu và thấm nước, bằng hóa chất, tiêu biểu là Lithium Silicate.

– Đánh bóng

Sau khi mài và tăng cứng sẽ đến bước đánh bóng, với lần lượt các đĩa mài có độ nhám từ 100 đến 400 grits, thậm chí là 3000 grits. Để đạt được độ bóng cực kỳ cao theo yêu cầu.

– Lớp phủ

Cuối cùng của bước thi công sàn bê tông mài là phủ một lớp bằng nước hoặc dung môi. Giúp sàn ngăn ngừa nguy hại từ các vết dầu mỡ, bụi bẩn khác. Lớp phủ cũng giúp sàn bóng hơn nhiều so với sàn chỉ mài thông thường.

Cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông giá tốt

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng trăm ngàn mét vuông mài sàn bê tông. Nhận thi công dự án từ nhà phố, showroom, nhà xưởng, tầng hầm… Không phân biệt độ phức tạp và đáp ứng mọi yêu cầu thẩm mỹ cao. Nhờ sở hữu đội thợ có tay nghề, sử dụng trang thiết bị hiện đại.

Tính trung thực luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong báo giá thi công chuẩn xác. Thời gian hoàn thành đúng tiến độ đã thỏa thuận, có bảo hành dài hạn. Giá thành cạnh tranh, cam kết hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống phát sinh

uu-diem-danh-bong-san-be-tong

Sàn bê tông mài mang lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian

Mời khách hàng tham khảo quy trình dịch vụ mài sàn bê tông để có cái nhìn tổng thể, từ lúc triển khai tới khâu nghiệm thu.

– Khảo sát

Khách hàng sẽ liên hệ với chúng tôi, sau đó đội ngũ kỹ thuật sẽ tới tận công trình để khảo sát. Trao đổi thông tin tới khách hàng và tư vấn các gói mài sàn phù hợp

– Làm mẫu demo

Tiến hành làm mẫu miễn phí để khách hàng có thể hình dung bề mặt sàn sau mài sẽ như thế nào.

– Báo giá:

Gửi báo giá để khách hàng nắm bắt rõ ràng, giải đáp các thắc mắc có liên quan.

– Ký hợp đồng

2 bên thống nhất về giá cả sẽ ký hợp đồng. Triển khai thi công đúng hẹn, máy mài và hóa chất do chúng tôi chuẩn bị và vận chuyển tới công trình.

– Nghiệm thu, thanh toán

Khách hàng nghiệm thu và thanh toán nếu không còn bất cứ vấn đề khúc mắc nào.

Quý khách cần thi công sàn bê tông mài, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được an tâm về giá cả và chất lượng.

Spread the love