Quy trình trát láng granito ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình sau khi hoàn thiện. Đó không chỉ là thẩm mỹ mà còn chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Quy trình trát láng granito được thực hiện như thế nào mới đạt chuẩn? Yếu tố nào quan trọng trong quá trình trát láng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được những thông tin thú vị về vấn đề này.

Granito là gì?

Trước khi tìm hiểu về quy trình trát láng granito thì bạn cần biết được Granito là gì? Đây thực chất là phương pháp trộn các hỗn hợp gồm vữa xi măng, bột đá… với các kích thước, màu sắc và vân thớ khác nhau. Tất cả tạo nên tính thẩm mỹ vượt trội cho các sàn granito. Không những có hiệu quả trang trí cao mà còn có công dụng chống nứt nền sàn, nhất là với những khu vực có điều kiện khí hậu nóng với nhiệt độ cao.

Granito-bac-tam-cap

Các bước quan trọng trong quy trình trát láng granito

Nếu bạn thắc mắc quy trình trát láng granito như thế nào thì dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên tham khảo. Mặc dù, mỗi đơn vị thi công trát láng granito sẽ có cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, những bước cơ bản sau sẽ là điều mà mỗi một đơn vị đều cần thực hiện.

Các bước trát granito

 • Bước 1: Tiến hành sửa phổng và đánh sạch nền bê tông. Sau đó tưới nước khoảng 2 – 3 ngày để dưỡng mới có thể tiến hành trát láng garnito. Riêng trường hợp nền bê tông cũ thì cần phải làm sạch bề mặt, trét phẳng những lỗ bị lồi lõm mới có thể thi công được.
 • Bước 2: Trộn xi măng màu với hạt đá. Lưu ý, hạt đá phải được rửa sạch để loại bỏ hết các tạp chất. Ngoài ra, bạn chỉ nên trộn một lượng vừa phải để đủ làm. Nếu trộn quá nhiều sẽ khiến màu granito bị thay đổi.
 • Bước 3: Đối với nền xi măng mới, bạn có thể tiến hành căng dây để tạo ô luôn. Trường hợp là nền xi măng cũ cần phải trát thêm một lớp vữa xi măng lên bề mặt trước khi thực hiện căng dây.
 • Bước 4: Trát vữa xi măng đá. Bước này cần đảm bảo dây phân ô cao hơn 5mm so với mặt vữa. Sau khi đầm nén thì dây chỉ cao hơn từ 1 – 2mm. Nếu để dây quá cao so với mặt vữa sẽ khiến cho dây phân ô bị hỏng.
 • Bước 5: Chờ 24 giờ sau khi trát vữa sẽ tiến hành tưới nước dưỡng hộ.

Các bước mài láng granito

 • Bước 1: Tiến hành mài granito. Thời gian mài sẽ tùy theo điều kiện thời tiết. Nếu vào mùa hè, sau 1 – 2 ngày trát vữa có thể mài được. Nhưng nếu vào mùa đông thì thời gian sẽ kéo dài từ 4 – 5 ngày.
 • Bước 2: Mài thủ với những trường hợp hạt đá vân bám quá cứng. Bước này nên thực hiện nhanh để tránh vữa khô sẽ rất khó mài.
 • Bước 3: Dùng cát 60 – 80 để mài đến khi nổi mặt viên đá thì thôi. Khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ tiến hành mài lại lần 2 với đá 100 – 120mm.
 • Bước 4: Trát thêm một lớp vữa xi măng nữa và chờ 24 giờ sau sẽ tiến hành tưới nước dưỡng hộ.
 • Bước 5: Khoảng 2 – 3 ngày sau khi tưới nước dưỡng hộ sẽ tiến hành mài rối bằng cát mịn 180- 200mm.
 • Bước 6: Dùng đá mài mịn 280mm để làm bóng bề mặt granito.
 • Bước 7: Cuối cùng, chờ khi mặt sàn granito đã khô sẽ sử dụng sáp đánh bóng lên mặt sàn. Khoảng 1 – 2 giờ sau là có thể sử dụng mặt sàn như bình thường.

danh-bong-san-be-tong

Những điều cần lưu ý khi phân ô trong quy trình trát láng granito

Để đảm bảo quy trình trát láng granito có thể mang đến hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những thông tin liên quan đến việc phân ô như sau:

 • Thứ nhất, việc chia kích thước ô granito sẽ phải tùy theo từng không gian thi công khác nhau. Ở những không gian có diện tích nhỏ thì ô sẽ chia không quá 500mm. Nhưng với những không gian diện tích lớn thì có thể chia ô lớn hơn 500mm.
 • Thứ hai, phân ô khi trát láng granito cần chú ý đến màu sắc, thớ vân để có được cảm giác phong phú, thẩm mỹ sau khi hoàn thiện.
 • Thứ ba, các căn phòng ngắn nên chọn kiểu phân ô đơn nguyên để mang đến cảm giác liên tục. Đồng thời, lựa chọn này cũng giúp người nhìn có cảm giác không gian được “nới rộng” hơn. Ngược lại, các phòng dài có thể thoải mái chọn nhiều kiểu phân ô khác nhau như: ô xiên, ô vòng cung, ô hình chữ nhật…
 • Thứ tư, mặc dù quá trình quy trình trát láng granito có thể chọn nhiều kiểu phân ô với sự đa dạng màu sắc khác nhau. Nhưng bạn cần đảm bảo phải chọn được một màu chính để làm điểm tựa trong tổng thể chung của nền sàn granito.
 • Thứ năm, chất liệu dây khi phân ô nên chọn là đồng, thép hay nhựa cao cấp để đảm bảo độ bền của dây được tốt hơn.

Địa chỉ nào thực hiện quy trình trát láng granito đạt chuẩn chất lượng?

Dịch vụ nào có quy trình trát láng granito đạt chuẩn? Câu hỏi này không dễ để trả lời. Bởi hiện nay, có nhiều đơn vị thi công trát láng granito nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo tuân thủ theo quy trình chất lượng. Nhiều dịch vụ thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc thi công không mang lại kết quả tốt nhất. Khi đó, mặt sàn không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn không có độ bền như mong muốn.

Đó chính là lý do nhiều khách hàng chọn đến với dịch vụ của Vinacons Việt Nam. Chúng tôi chuyên thi công các loại sàn granito khác nhau với cam kết chất lượng tốt nhất. Dịch vụ đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao. Vì vậy, quá trình thi công luôn đảm bảo mang đến công trình nền granito thẩm mỹ, bền bỉ nhất. Vinacons Việt Nam cũng là địa chỉ có bảng giá thi công ưu đãi nhất. Khách hàng ngoài việc có được công trình chất lượng còn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Lựa chọn Vinacons Việt Nam là khách hàng có được sự phục vụ chuyên nghiệp với quy trình trát láng granito đạt chuẩn chất lượng nhất. Dịch vụ cam kết sử dụng nguyên liệu cao cấp, thi công đúng theo các bước kỹ thuật và tư vấn tận tâm, chu đáo 24/7.

Spread the love