Terrazzo và Granito – vật liệu xây dựng thông dụng được nhiều người ưa chuộng. Hai loại vật liệu này có nhiều nét tương đồng, do đó nhiều người thương nhầm lẫn. Vậy Terrazzo và Granito là gì, cách phân biệt và giá thi công 2 loại vật liệu phổ biến này thế nào,… Cùng chúng tôi làm rõ về đá Terrazzo và Granito cách phân biệt và giá thi công ngay sau đây.

Phân biệt Terrazzo và Granito 

Khi xây dựng các công trình, bản thân thị hiếu người dùng không đơn thuần là một nơi che mưa, nắng. Do đó, khi xây dựng các công trình người ta rất quan tâm đến tính thẩm mỹ, sự nổi bật.

Nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với các vật liệu đá ốp lát truyền thống. Bạn đang muốn công trình của mình thẩm mỹ hơn, nổi bật hơn… Lúc này hãy sử dụng các loại vật liệu đá nhân tạo. Đá Terrazzo và Granito là 2 loại vật liệu được sử dụng khá thông dụng.

Không khó để có thể thấy 2 loại đá này tại các công trình như vỉa hè, sân vườn, hiên nhà, cầu thang, ốp tiền sảnh… Để đáp ứng thị hiệu, mẫu mã của 2 loại đá này ngày càng cải tiến, đa dạng. Hơn nữa, bản thân 2 loại đá này đều là sản phẩm không nung, không có chứa chất độc hại cho người dùng. Do đó, đá Terrazzo và Granito rất được ưa chuộng.

Thế nhưng, trong quá trình tìm kiếm và sử dụng, nhiều người nghĩ rằng 2 loại đá này đều là một. Do đó, để hiểu hơn về đá Terrazzo và Granito cũng như chủ động trong khâu lựa chọn trước tiên bạn cần phân biệt được chúng.

Terrazzo-Granito

  • Điểm giống nhau giữa đá Terrazzo và Granito 

Mặc dù đá Terrazzo và Granito là 2 loại đá được sử dụng nhiều trong các công trình. Tuy nhiên, 2 loại đá này lại khá giống nhau nhưng với những người am hiểu về xây dựng cũng như các vật liệu thì họ hoàn toàn có thể phát hiện được. Điểm giống nhau giữa đá Terrazzo và Granito đó là:

Công thức sản xuất 

Đá Terrazzo và Granito giống nhau ở công thức sản xuất. Theo đó, đá Terrazzo và Granito được sản xuất theo cùng một công thức gồm các vật liệu như:

  • Xi măng;
  • Cát;
  • Sỏi;
  • Đá màu;
  • Thuỷ tinh…;

Vật liệu này đem trộn lẫn với tỷ lệ phù hợp rồi đem đúc.

Vật liệu làm hoạ tiết đẹp

Nhìn chung, vật liệu để tạo ra hoạ tiết cho 2 loại đá Terrazzo và Granito khá đẹp, không bị trùng lặp nhau. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho đá Terrazzo và Granito có tính thẩm mỹ cao. Đá Terrazzo và Granito đẹp không kém gì các đá tự nhiên. Tính thẩm mỹ này đáp ứng được thị hiếu của rất nhiều khách hàng. 

Màu sắc tạo vân đá đa dạng

Màu sắc của cả 2 vật liệu Terrazzo và Granito đều rất đa dạng, tạo ra nhiều mẫu mã đẹp. Vân đá của Terrazzo và Granito đẹp tương tự như các loại đá tự nhiên trên thị trường như Granite, Marble… 

Bề mặt mịn màng

Đá Terrazzo và Granito có bề mặt mịn màng bởi trải qua quá trình làm phẳng, đánh bóng. Ngoài ra, vật liệu này có khả năng chống thấm, chống trơn, thi công dễ dàng.

Thi công được nhiều mặt sàn

Bề mặt thi công của 2 loại đá Terrazzo và Granito khá đa dạng. Kích thước của đá cũng đa dạng. Do đó, bạn vừa có thể thi công trực tiếp, vừa sử dụng làm gạch trong ốp lát.

Độ bền cao

Điểm giống nhau của Terrazzo và Granito là chúng đều có được độ bền rất cao. Nhờ được sản xuất trong nhiệt độ cao nên khả năng chịu nhiệt, chịu lực của đá cao. Dù công trình của bạn có ở điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ cũng có thể yên tâm.

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất đá Terrazzo và Granito được nén chặt. Vì thế, khối đá thành phẩm có kết cấu vững chắc. Có khả năng chịu lực lớn, khi sử dụng lâu năm cũng ít bị nứt vỡ.

Độ bền của đá Terrazzo và Granito rất cao nên cũng tiết kiệm đáng kể chi phí thay mới trong quá trình dùng. Mỗi khối đá Terrazzo và Granito thường có kích thước 02x01m, độ dày của tấm đá từ 16-20mm… Do đó, đáp ứng được đa dạng hơn về nhu cầu sử dụng, thi công trên thị trường.

Ngoài những điểm giống nhau đặc trưng của 2 loại đá Terrazzo và Granito còn có một số điểm giống nhau khác:

  • Kết cấu;
  • Mức độ phổ biến trên thị trường;
  • Hình thức sử dụng…;

Những điểm giống nhau giữa Terrazzo và Granito này cũng khiến cho 2 vật liệu này có thể thay thế nhau. Bởi nếu không phải dân chuyên rất khó lòng phát hiện ra đâu là Terrazzo và Granito.

Terrazzo-Granito2

  • Điểm khác nhau giữa Terrazzo và Granito 

Mặc dù Terrazzo và Granito có nhiều điểm giống nhau, nhưng nó cũng có những điểm khác nhau. Một số điểm khác nhau khi phân biệt Terrazzo và Granito gồm:

Độ cứng

Terrazzo và Granito khi so sánh về độ cứng thì đá Granito lại cứng hơn Terrazzo.

Màu sắc

Đá Terrazzo đậm hơn đá Granito môt chút. Nhìn kỹ bạn cũng có thể phân biệt được.

Đây là 2 điểm khác nhau giữa Terrazzo và Granito mà bạn có thể phân biệt.

 Terrazzo-Granito1

Giá thi công Terrazzo và Granito

Mặc dù Terrazzo và Granito có cùng quy trình, công thức sản xuất, tuy nhiên giá thi công lại khác nhau. Đá Terrazzo và Granito có nhiều điểm giống nhau nhưng giá thành lại là một điểm khác có thể phân biệt.

Theo đó, giá thi công Terrazzo và Granito khi đem so sánh thì đá Granito rẻ hơn đá Terrazzo một chút. Do đó, trên thị trường thì đá Granito được sử dụng nhiều hơn, ưa chuộng hơn.

Đặc biệt ở các công trình lớn thì đá Granito được tin dùng nhiều hơn với nó tiết kiệm được đáng kể chi phí. Trong khi tính thẩm mỹ giữa 2 loại đá lại tương đương nhau.

Ngoài ra, giá thi công đá Terrazzo và Granito cùng còn tùy thuộc vào phương pháp thi công. 

Nhìn chung, giá thành của đá Terrazzo và Granito khi thi công rất hợp lý so với nhiều loại vật liệu trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo giá thi công Terrazzo và Granito? Bạn hãy gọi đến hotline để được tư vấn về đá Terrazzo và Granito cách phân biệt và giá thi công chi tiết, chính xác và nhanh nhất nhé.

Terrazzo-Granito3

Nên sử dụng đá Terrazzo hay Granito?

Terrazzo và Granito cách phân biệt và giá thi công. Khi bạn đã nắm được các thông tin này rồi chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn nên chọn loại đá nào?

Thực tế, dựa vào các phân tích về cách phân biệt thì đây là 2 loại đá giống nhau. Do đó, nên sử dụng Terrazzo và Granito là do nhu cầu của người dùng. Trường hợp bạn muốn công trình của mình sang trọng, thẩm mỹ, nổi bật. Lời khuyên là bạn có thể chọn đá Terrazzo.

Nếu bạn thi công cho các công trình có diện tích lớn, bạn muốn ưu tiên về chi phí. Hoặc bạn vẫn muốn đạt các tiêu chí “ngon – rẻ” thì đá Granito lại rất hợp lý.

Nhìn chung đá Terrazzo hay Granito đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên vào nhu cầu, các tiêu chí khi lựa chọn mà bạn có thể sử dụng sao cho phù hợp. Từ đó mang lại hiệu quả sử dụng, đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng, độ bền…khi sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý khi chọn đá Terrazzo và Granito đó là cần chọn kỹ. Nếu có thể bạn nên nhờ tư vấn từ các chuyên gia để có được mẫu mã ưng ý. 

Khi chọn Terrazzo và Granito để thi công cho công trình của mình. Lúc này, bạn cũng nên chú ý đo đạc diện tích cần thi công. Từ đó, bạn có thể mua đủ vật liệu tránh dư thừa, lãng phí.

Khi thi công, để đảm bảo phát huy được những ưu điểm của Terrazzo và Granito. Bạn cũng nên chọn đơn vị thi công cũng như cung cấp đá Terrazzo và Granito uy tín.

Bởi nếu mua sản phẩm kém chất lượng, thi công không chuyên nghiệp thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn. Đó là chưa kể đến tính thẩm mỹ của công trình thi công bằng đá Terrazzo và Granito cũng không đảm bảo.

Dựa vào các thông tin này, chắc hẳn bạn đã chủ động hơn trong cách phân biệt Terrazzo và Granito cũng như giá thành. Từ đó, có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp loại vật liệu với tiêu chí. Đừng quên tìm mua đá Terrazzo và Granito tại các đơn vị cung cấp uy tín.

Spread the love